Photo via keepup

ในขณะที่อนาคตของลิโอเนล เมสซี่ กำลังไม่แน่นอน เวลาของ เซร์คิโอ บุสเก็ตส์ มิดฟิลด์มากประสบการณ์ที่บาร์เซโลนาก็ยังไม่แน่นอนเช่นกัน แม้ว่าเขาจะได้รับข้อเสนอให้ต่อสัญญาใหม่แต่บุสเกตส์ก็ยังไม่ได้ตัดสินใจโดยปล่อยให้สโมสรรออย่างมีความหวังต่อไป อย่างไรก็ตาม ข้อเสนอการต่อสัญญาดูจะมาพร้อมกับอุปสรรคเล็กน้อยนั่นก็คือการที่สโมสรต้องการลดค่าเหนื่อยของบุสเกตส์ลงซึ่งการพูดคุยระหว่างบุสเก็ตส์และชาบี เอร์นานเดซ ก็ได้เกิดขึ้นแล้วแต่จนถึงขณะนี้ยังไม่มีอะไรเป็นรูปธรรม

ท่ามกลางช่วงเวลาสุญญากาศนี้ ทีมอินเตอร์ ไมอามีจาก MLS ก็ได้จับตามองมิดฟิลด์รายนี้มากเป็นพิเศษ ในขณะเดียวกันก็มีการรายงานเกี่ยวกับสัญญาของบุสเก็ตส์ออกมาเพิ่มเติมซึ่งความกระจ่างเกี่ยวกับการต่อสัญญานั้นจะขึ้นอยู่กับโอกาสการกลับมาของลิโอเนล เมสซี่ ซึ่งทั้งคู่มีความสนิทสนมกันเนื่องจากทั้งคู่ใช้เวลาส่วนใหญ่ในอาชีพการค้าแข้งร่วมกัน และหากตำนานชาวอาร์เจนไตน์หวนคืนสู่สโมสรบุสเกตส์ก็มีเหตุผลที่จะอยู่ต่อแม้ว่าค่าเหนื่อยเขาจะลดลงมากก็ตาม ทั้งนี้ บอร์ดบริหารของบาร์เซโลนาก็ได้รับรู้ถึงความปรารถนาที่จะเห็นเมสซี่กลับมาสวมเสื้อสโมสรอีกครั้ง แต่ความจริงแล้วอุปสรรคยังคงมีอยู่ โดยเฉพาะกฎระเบียบทางการเงินที่ลาลีกากำหนดไว้ซึ่งกฏดังกล่าวบังคับให้พวกเขาส่งแผนความเป็นไปได้ทางการเงินโดยสรุปทั้งรายรับรายจ่ายออกมาเพื่อดูความสมดุลของการเงินในสโมสร ในขณะที่การพิจารณาความเป็นไปได้นี้กำลังดำเนินต่อไป ก็มีการเจรจาเพื่อดึงตัวเมสซี่กลับมาอยู่เป็นระยะทั้งนี้ก็เพื่อผลประโยชน์ของทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องเนื่องจากซูเปอร์สตาร์ชาวอาร์เจนไตน์เองก็กำลังอยู่ในช่วงของการเจรจาเพื่อต่อสัญญากับทางปารีส แซงต์-แชร์กแมงอยู่เช่นกัน

จอร์ดี้ อัลบา ส่งเสียงสนับสนุนการกลับมาของเมสซี่ ท่ามกลางปัญหาทางการเงินอย่างต่อเนื่องในบาร์เซโลนา

ในการสัมภาษณ์อย่างตรงไปตรงมากับGOALจอร์ดี้ อัลบา ของบาร์เซโลนาได้แบ่งปันความคิดของเขาเกี่ยวกับเรื่องอื้อฉาวล่าสุดของสโมสรและโอกาสในการกลับมาของลิโอเนล เมสซี่ แบ็คซ้ายตัวเก๋าแสดงความกระตือรือร้นอย่างชัดเจน โดยประกาศว่าการกลับบ้านของเมสซีจะเป็นอะไรที่สมบูรณ์แบบและจะเป็นข่าวดีสำหรับทีมและกองเชียร์อย่างแน่นอน เขาพูดว่า “มันเป็นการตัดสินใจของเลโอ พูดตามตรง เรายังไม่ได้พูดถึงหัวข้อนี้เลย แต่เป็นที่ชัดเจนว่าในท้ายที่สุดแล้ว การได้เห็นเมสซี่สวมเสื้ออื่นที่ไม่ใช่ของบาร์ซ่านั้นแปลกเสมอ ท้ายที่สุด ถ้าเขาต้องการและสโมสรต้องการมันก็สมบูรณ์แบบ สำหรับผมเขาเป็นผู้เล่นที่ผมเข้าใจดีที่สุดในสนาม”