photo via Daily Mail

คีเลียน เอ็มบัปเป้Kylian Mbappe เป็นหนึ่งในผู้เล่นอายุน้อยที่น่าสนใจที่สุดในฟุตบอลโลก กองหน้าชาวฝรั่งเศสเข้าสู่วงการมาอย่างโชกโชนนับตั้งแต่เปิดตัวกับ AS Monaco ในปี 2015 และผลงานของเขาทั้งกับสโมสรและทีมชาติก็ได้รับความสนใจอย่างกว้างขวาง ในรายงานนี้ เราจะเจาะลึกเบื้องหลังครอบครัวของเอ็มบัปเป้Mbappe และสำรวจว่าการเลี้ยงดูของเขามีอิทธิพลต่อพัฒนาการของเขาในฐานะนักฟุตบอลอย่างไร

📌แอดไลน์เพื่อรับข้อมูลข่าวกีฬาใหม่ล่าสุด👉 https://sytgn.com/LINES

ชีวิตในวัยเด็ก

photo via GoalBall

คีเลียน เอ็มบัปเป้Kylian Mbappe เกิดเมื่อวันที่ 20 ธันวาคม 1998 ที่เมือง Bondy ชานเมืองทางตะวันออกเฉียงเหนือของกรุงปารีส เขาเติบโตมาในครอบครัวนักฟุตบอล โดยมีพ่อของเขา วิลฟรีด เอ็มบัปเป้ Wilfried Mbappe เป็นโค้ชที่ AS Bondy สโมสรฟุตบอลในท้องถิ่น Wilfried Mbappe มีบทบาทสำคัญในการศึกษาฟุตบอลของ Kylian ตั้งแต่อายุยังน้อย โดยเป็นโค้ชให้กับสโมสรและช่วยเขาพัฒนาทักษะตั้งแต่ยังเด็ก

photo via LifeBogger

พรสวรรค์ของเอ็มบัปเป้ Mbappe แสดงให้เห็นตั้งแต่อายุยังน้อย และเขาก็ได้รับความสนใจจากแมวมองจากสโมสรที่ใหญ่ที่สุดในยุโรปอย่างรวดเร็ว อย่างไรก็ตาม ครอบครัวของเขาระมัดระวังเกี่ยวกับพัฒนาการของเขาและต้องการให้เขาโฟกัสที่การศึกษาด้วยเช่นกัน เอ็มบัปเป้ Mbappe เป็นนักเรียนที่ยอดเยี่ยม และครอบครัวของเขาดูแลให้เขารักษาผลการเรียนที่ดีในขณะที่ไล่ตามความฝันในการเล่นฟุตบอล

สมาชิกในครอบครัว

photo via DNB

วิลฟรีด เอ็มบัปเป้ Wilfried Mbappé – พ่อ

Wilfried Mbappé เป็นพ่อของ เอ็มบัปเป้ Mbappe ซึ่งมีเชื้อสาย Cameroonian และ Algerian เขาเป็นอดีตโค้ชฟุตบอลและปัจจุบันทำหน้าที่เป็นแมวมองพรสวรรค์ของ Paris Saint-Germain

เฟย์ซ่า ลามารี Fayza Lamari – แม่

เฟย์ซ่า ลามารี Fayza Lamari เป็นแม่ของ เอ็มบัปเป้ Mbappe ซึ่งเป็นชาว Algerian เธอทำงานเป็นอดีตผู้เล่นแฮนด์บอลและปัจจุบันเป็นครู

Jires Kembo Ekoko – ลูกพี่ลูกน้อง

Jires Kembo Ekoko เป็นลูกพี่ลูกน้องของ Kylian ซึ่งเป็นนักฟุตบอลอาชีพเช่นกัน ปัจจุบันเขาเล่นเป็นกองหน้าให้กับสโมสรอิสตันบูล บาซัคเซฮีร์ ของตุรกี

อเดเอมี่ เอ็มบัปเป้Adeyemi Mbappé – น้องชาย

อเดเอมี่ เอ็มบัปเป้Adeyemi Mbappé เป็นน้องชายของ เอ็มบัปเป้ Mbappe ซึ่งเกิดในปี 2005 ปัจจุบันเขาเล่นฟุตบอลในระดับเยาวชนให้กับ Paris Saint-Germain

คีเลียน เอ็มบัปเป้Kylian Mbappé สนิทกับครอบครัวของเขามากและมักจะพูดถึงความสำคัญของการสนับสนุนและให้กำลังใจ

photo via SPOX

อาชีพการงาน

เอ็มบัปเป้ Mbappe เริ่มต้นอาชีพค้าแข้งกับ AS Monaco ซึ่งเขาได้เดบิวต์ในเดือนธันวาคม 2015 ขณะอายุ 16 ปี เขาสร้างชื่อเสียงให้กับตัวเองอย่างรวดเร็วในฐานะผู้เล่นคนสำคัญของสโมสรและช่วยให้ทีมคว้าแชมป์ลีกเอิงในฤดูกาล 2016-17 การแสดงของเขายังทำให้เขาถูกเรียกติดทีมชาติฝรั่งเศส ซึ่งเขาเปิดตัวครั้งแรกในเดือนมีนาคม 2017

photo via Planet

ในปี 2560 เอ็มบัปเป้ Mbappe เซ็นสัญญากับปารีส แซงต์-แชร์กแมงParis Saint-Germainด้วยมูลค่า 180 ล้านยูโร ทำให้เขาเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่มีค่าตัวแพงที่สุดในประวัติศาสตร์ฟุตบอล เขาเติบโตอย่างต่อเนื่องที่เปแอสเช คว้าแชมป์ในประเทศหลายรายการ และช่วยให้สโมสรเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกในปี 2020 เขายังเป็นผู้เล่นคนสำคัญของทีมชาติฝรั่งเศส ช่วยให้พวกเขาคว้าแชมป์ฟุตบอลโลกปี 2018 ที่รัสเซีย

อิทธิพลของครอบครัว

ครอบครัวของ เอ็มบัปเป้Mbappe มีส่วนสำคัญในการพัฒนาการเล่นฟุตบอลของเขา วิลฟรีด เอ็มบัปเป้Wilfried Mbappe พ่อของเขาเป็นโค้ชที่ AS Bondy ซึ่งเขาเริ่มเล่นฟุตบอลเป็นครั้งแรก วิลฟรีด เอ็มบัปเป้Wilfried Mbappeเป็นที่ปรึกษาคนสำคัญของลูกชาย ช่วยให้เขาพัฒนาทักษะและให้คำแนะนำตลอดอาชีพการงาน

photo via The Mirror

เฟย์ซ่า ลามารีFayza Lamari แม่ของ เอ็มบัปเป้Mbappe ก็เป็นบุคคลสำคัญในชีวิตของเขาเช่นกัน เธอมีเชื้อสายแอลจีเรียและเป็นแรงบันดาลใจให้กับ เอ็มบัปเป้Mbappe ซึ่งมักจะพูดถึงความสำคัญของมรดกแอฟริกันของเขา เอ็มบัปเป้Mbappe ยังเป็นแกนนำเกี่ยวกับความต้องการความหลากหลายมากขึ้นในวงการฟุตบอล และเขาใช้เวทีของเขาเพื่อสร้างความตระหนักรู้เกี่ยวกับปัญหาการเหยียดเชื้อชาติและการเลือกปฏิบัติในวงการกีฬา

บทสรุป

photo via Football Today

คีเลียน เอ็มบัปเป้Kylian Mbappe เป็นหนึ่งในเด็กที่มีพรสวรรค์ที่น่าตื่นเต้นที่สุดในวงการฟุตบอลในปัจจุบันอย่างไม่ต้องสงสัย ภูมิหลังทางครอบครัวของเขามีบทบาทสำคัญในการพัฒนาในฐานะผู้เล่น โดยมีพ่อและแม่คอยให้คำแนะนำและสนับสนุนตลอดอาชีพของเขา การเพิ่มขึ้นของการเป็นดาราของ เอ็มบัปเป้Mbappe เป็นเรื่องที่น่าตกใจและเขาได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่ดีที่สุดในโลก ในขณะที่เขาเติบโตและพัฒนาอย่างต่อเนื่อง มันเป็นเรื่องที่น่าสนใจมากที่จะได้เห็นว่าเขาต่อยอดจากความสำเร็จที่น่าประทับใจอยู่แล้วได้อย่างไร และตอกย้ำตำแหน่งของเขาให้เป็นหนึ่งในผู้ยิ่งใหญ่ตลอดกาลของเกม

💪 อัพเดททุกการเคลื่อนไหว ฟุตบอล ทั้งหมดที่ SYT Thailand

💪 อัพเดททุกการเคลื่อนไหว กีฬา ทั้งหมดที่ SYT Thailand

👉 ติดตามแฟนเพจ Facebook ของเรา Support Your Team – Thailand