photo via goal

ข่าวฟุตบอลทีมชาติ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ หวังทุบสถิติเล่นทีมชาติ และ คิลิยัน เอ็มบัปเป้ เคลียร์ อองตวน กรีซมันน์ ประเด็นกัปตันทีมชาติฝรั่งเศส

บรรดาแฟนคลับของ ซีอาร์เซเว่น ต้องเอาใจช่วยสักหน่อย เมื่อทางด้านของ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ได้ออกมาเปิดเผยว่า เขามีความตั้งใจที่จะทำสถิติเป็นนักเตะที่ลงเล่นในเกมทีมชาติมากที่สุดในโลก ข่าวฟุตบอลทีมชาติ  คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ลงเล่นให้กับ ทีมชาติโปรตุเกส ไปมากถึง 196 เทียบเท่ากับ บาเดอร์ อัล-มูตาวา ดาวเตะชาวคูเวต นั่นทำให้ทั้งคู่เป็นเจ้าของสถิติโลกร่วมกัน

โดยทางด้านของ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ยอมรับว่า เขาต้องการเป็นเจ้าของสถิติโลก แต่เพียงผู้เดียว ซึ่งถ้าหากได้รับโอกาสลงสนามให้กับ ทีมชาติโปรตุเกส อีกเพียงแค่ 1 เกม เขาก็ทำลายสถิติเดิมของ บาเดอร์ อัล-มูตาวา ทันที  ขณะที่ เลกิ๊ป ได้ออกมารายงานว่า คิลิยัน เอ็มบัปเป้ ได้ปรับความเข้าใจกับ อองตวน กรีซมันน์ เกี่ยวกับประเด็นที่ได้รับเลือกให้เป็นกัปตันทีมชาติฝรั่งเศส เรียบร้อยแล้ว

ข่าวฟุตบอลทีมชาติ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ หวังครองสถิติ เล่นทีมชาติมากที่สุดในโลก

คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ซูเปอร์สตาร์รุ่นลายคราม วัย 38 กะรัต ยอมรับว่า เขาต้องการครองสถิติเป็นนักเตะที่ลงเล่นในนามเกมทีมชาติมากที่สุดในโลก หลังขาดอีกเพียงแค่ 1 เกมเท่านั้น ข่าวฟุตบอลทีมชาติ

photo via ca-times

ทีมชาติโปรตุเกส มีโปรแกรมลงสนามพบกับ ทีมชาติลิคเท่นสไตน์ และ ทีมชาติลักเซมเบิร์ค ในการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2024 รอบคัดเลือก ซึ่งถ้าหาก คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ได้รับโอกาสลงสนามในเกมใดเกมหนึ่ง เขาก็มีแซงหน้า บาเดอร์ อัล-มูตาวา ที่ลงเล่นให้ ทีมชาติคูเวท ไป 196 เกมเท่ากัน ขึ้นไปเป็นนักเตะที่ลงเล่นให้กับทีมชาติมากที่สุดตลอดกาลทันที ข่าวฟุตบอลทีมชาติ

โดยทางด้าน คริสเตียโน่ โรนัลโด้ พูดถึงประเด็นดังกล่าว เอาไว้ว่า “ผมต้องการเป็นนักเตะที่ลงเล่นในเกมทีมชาติมากที่สุดในประวัติศาสตร์ ซึ่งถ้าหากทำได้ มันก็คงจะเป็นเรื่องที่น่าภาคภูมิใจเป็นอย่างมาก อย่างไรก็ตาม ผมจะไม่หยุดแค่นี้อย่างแน่นอน ผมต้องการลงเล่นให้กับ ทีมชาติโปรตุเกส เสมอ ถึงแม้อายุจะมากกว่านี้อีกสักกี่ปีก็ตาม”

ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ คิลิยัน เอ็มบัปเป้ เคลียร์ใจ อองตวน กรีซมันน์ ประเด็นกัปตันทีมชาติ

photo via um jogo

เลกิ๊ป ได้ออกมารายงานว่า คิลิยัน เอ็มบัปเป้ ได้ปรับความเข้าใจกับ อองตวน กรีซมันน์ รุ่นพี่ในทัพตราไก่ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เกี่ยวกับประเด็นที่เขาได้รับการแต่งตั้งให้เป็นกัปตันทีมชาติฝรั่งเศส คนใหม่ ข่าวฟุตบอลทีมชาติ

ดิดิเยร์ เดส์ชองส์ ตัดสินใจแต่งตั้งให้ คิลิยัน เอ็มบัปเป้ เป็นกัปตันทีมชาติฝรั่งเศส เนื่องจาก ฮูโก้ ยอริส ประกาศอำลาทีมหลังจบการแข่งขันฟุตบอล 2022 ซึ่งดูเหมือนว่านี่จะสร้างความไม่พอใจให้กับ อองตวน กรีซมันน์ อย่างมาก เพราะหลายฝ่ายคาดการณ์ว่า เขาจะได้รับการสวมปลอกแขนกัปตันทีม เพราะก่อนหน้านี้ ก็ทำหน้าที่เป็นรองกัปตันทีมมาตลอด ข่าวฟุตบอลทีมชาติ

รายงานจาก เลกิ๊ป ระบุว่า ดิดิเยร์ เดส์ชองส์ ไม่ต้องการให้เกิดปัญหาขึ้นในความสัมพันธ์ของนักเตะ จึงเรียกทั้งสองฝ่ายเข้ามาปรับความเข้าใจกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งตัวของ อองตวน กรีซมันน์ ก็พร้อมเข้าใจสิ่งที่เกิดขึ้น และยินดีร่วมงานกับ คิลิยัน เอ็มบัปเป้ ด้วยความเต็มใจเหมือนเดิม เพื่อพา ทีมชาติฝรั่งเศส ประสบความสำเร็จในอนาคตให้ได้

เกร็ดเล็กเกร็ดน้อย ข่าวฟุตบอลทีมชาติ

คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ถือเป็นนักเตะที่ยิงประตูในนามทีมชาติได้มากที่สุดในประวัติศาสตร์ ที่จำนวน 118 ประตู

การที่ คิลิยัน เอ็มบัปเป้ ได้รับเลือกให้เป็นกัปตันทีมชาติฝรั่งเศส ต่อจาก ฮูโก้ ยอริส มาจากการโหวตของนักเตะทุกคนในทีม

🔶15 วินาทีทายผลเกมลุ้นรับรางวัล 👉 https://th.sytesports.com/latest-sweepstakes/

🔶ติดตามSYT LINE ไม่พลาดข่าวการแข่งขันกีฬา 👉 https://sytgn.com/SYTlinefriends