Photo via Daily Cannon

อาการบาดเจ็บอาจทำให้ โมฮาเหม็ด เอลเนนี่ ต้องพักรักษาตัวตลอดช่วงที่เหลือของฤดูกาลนี้ หมดสิทธิ์ลงสนามช่วยต้นสังกัดอย่าง อาร์เซนอล แต่ในฐานะ 1 ในแข้งระดับซีเนียร์ของทีม ทำให้มิดฟิลด์ทีมชาติอียิปต์มุ่งมั่นที่จะมีส่วนร่วมกับช่วงเวลาสำคัญของสโมสรนั่นคือโอกาสในการลุ้นแชมป์พรีเมียร์ลีกครั้งแรกในรอบกว่า 20 ปี

แม้ไม่ได้ลงสนาม แต่ก็พร้อมมีส่วนร่วมกับทีม

เอลเนนี่ อยู่ในช่วงของการพักฟื้นจากการผ่าตัดหัวเข่าในเดือนมกราคมที่ผ่านมา แม้จะยังไม่พร้อมสำหรับการกลับมาฝึกซ้อมร่วมกับทีม และไม่มีส่วนร่วมในสนาม แต่ เอลเนนี่ ยังคงพร้อมเดินทางไปกับทีมในทุกเกมที่ลงสนาม เพื่อคอยให้กำลังใจเพื่อนร่วมทีม และแสดงออกให้ทุกคนรับรู้ว่า เขาเป็นส่วนหนึ่งของทีมเสมอ ไม่ว่าจะในที่ชนะหรือแพ้ เขาพร้อมรับรู้ความรู้สึกแบบเดียวกับนักเตะอาร์เซนอลทุกคน

“ผมไม่ได้อยู่ในสนาม แต่ผมยังคงเป็นส่วนหนึ่งของสิ่งที่เกิดขึ้นในขณะนี้” เอลเนนี่ กล่าวถึงการมีบทบาทในทีมอาร์เซนอล ในช่วงเวลาที่เจ้าอยู่ระวังพักฟื้นจากอาการบาดเจ็บ

“สำหรับผม เมื่อผมมาที่สโมสรฟุตบอลของเราทุกเช้า ผมคิดว่าเหมือนว่าผมไม่ได้บาดเจ็บ ผมไม่ได้สนใจว่าผมจะไม่ได้ลงเล่น ผมมาพร้อมกับรอยยิ้มบนใบหน้า เพื่อมอบพลังงานให้กับผู้คนเมื่อพวกเขาต้องการ”

“ผมเข้ามาทุกวันและพยายามให้ทุกอย่างกับครอบครัว เพราะที่นี่เราทำงานกันแบบครอบครัวและผมมองว่าผมพยายามดูแลครอบครัว ผมพยายามให้ทุกอย่างกับครอบครัวนี้ เพื่อให้ประสบความสำเร็จ ผมคุยกับพวกเขา ผมรับฟัง เราคุยกันเรื่องทั้งฟุตบอลและเรื่องอื่นๆ นอกเหนือจากฟุตบอล”

Photo via Daily Cannon

มีความสุขกับสัญญาฉบับใหม่ที่สโมสรมอบให้

ฤดูกาลนี้ เอลเนนี่ เพิ่งลงสนามให้กับ อาร์เซนอล ไปแค่ 8 เกม แต่เขายังคงได้รับความไว้วางใจจากสโมสร ขยายสัญญาใหม่ออกไปอีกหนึ่งปี

“มันพิเศษจริงๆ เพราะผมรักสโมสรฟุตบอลแห่งนี้” เอลเนนี่ พูดถึงการต่อสัญญาใหญ่กับ อาร์เซนอล

“พวกเขาเป็นห่วงผมพอๆ กับที่ผมเป็นห่วงพวกเขา และพวกเขาก็แสดงให้เห็น มันเป็นความรู้สึกที่ดีจริงๆ”

“ตอนที่ผมได้รับบาดเจ็บ พวกเขาพูดกับผมทันที ผมได้คุยกับ มิเกล อาร์เตต้า ในวันแรกหลังจากที่ผมบาดเจ็บ แน่นอนว่านั่นเป็นสิ่งที่พิเศษสำหรับผม”

“การสัมภาษณ์ครั้งแรกตอนเซ็นสัญญา พวกเขาถามผมเกี่ยวกับสิ่งที่เห็นในอนาคต ผมบอกว่าผมอยากเป็นตำนานของอาร์เซนอล”

“ผมยังต้องการเป็นแบบนั้น ผมต้องการอยู่ที่นี่ให้นานที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพราะผมรักสโมสรนี้มาก ผมไม่คิดว่าผมจะไปเล่นให้ทีมอื่นได้อีกแล้ว”

“นั่นคือเหตุผลที่ทุกวันผมมาที่นี่เพื่อมอบทุกสิ่งทุกอย่าง เพื่อให้แน่ใจว่าผมจะอยู่ที่นี่ได้นานที่สุดเท่าที่จะทำได้”

Photo via Kingfut

เพื่อนร่วมทีมปืนใหญ่ยกให้เป็น 1 ในผู้นำของทีม

มาร์ติน โอเดการ์ด คือกัปตันทีมของอาร์เซนอล โดยมีผู้เล่นอย่าง กรานิต ชาก้า และอารอน แรมส์เดล ที่คอยส่งเสียงกระตุ้นเพื่อนร่วมทีมเมื่ออยู่ในสนาม และประสบการณ์การคว้าแชมป์ของ โอเล็กซานดาร์ ซินเชนโก้ และ กาเบรียล เฆซุส อาจเป็นเรื่องแปลกใจสำหรับบางคนที่ เอลเนนี่ ถูกมองว่าเป็น หนึ่งในผู้นำของ อาร์เซนอล ชุดนี้

“ผมดีใจที่ได้ยินว่าเพื่อนร่วมทีมมองว่าผมเป็นผู้นำ แต่ผมชอบที่จะเป็นผู้นำเงียบๆ” เอลเนนี่ เผยถึงความรู้สึกที่เพื่อนร่วมทีมปืนใหญ่มองว่าเขาคือหนึ่งในผู้นำของทีม

“ผมไม่ชอบอวดตัวเอง ชีวิตส่วนตัว หรือครอบครัว ผมชอบอยู่เงียบๆ ไม่ชอบโชว์หน้ากล้อง”

“คนรอบตัวผมรู้ว่าผมจะทำทุกอย่างเพื่อพวกเขา พวกเขารู้ว่าผมทำสุดความสามารถเพื่อช่วยทีม เพราะผมรักสโมสรแห่งนี้ ผมไม่สนว่าใครจะมองยังไง ผมสนใจเพื่อนร่วมทีมของผมมากกว่า”

Photo via Jeorge Bird Twitter

หวังได้ทำงานโค้ชที่ปืนใหญ่ หลังจากแขวนสตั๊ด

เอลเนนี่ กระตือรือร้นที่จะอยู่กับ อาร์เซนอล ต่อไปหลังจากสิ้นสุดการขยายเวลาอีก 12 เดือน รวมถึงหลังจากที่เขาตัดสินใจเลิกเล่นฟุตบอล ในขณะที่เขามีเป้าหมายที่จะเดินตามรอย มิเกล อาร์เตต้า และอดีตเพื่อนร่วมทีมอาร์เซนอล คนอื่น ๆ เช่น แพร์ แมร์เตซัคเกอร์ และ แจ็ค วิลเชียร์ ที่ตอนนี้ต่างก็มีบทบาทในงานด้านบริหารร่วมกับอาร์เซนอล หลังจากที่แขวนสตั๊ด

“ผมผ่านใบอนุญาตโค้ชระดับ B และในเดือนกรกฎาคม ผมเริ่มใช้ใบอนุญาตระดับ A ผมต้องการทำให้ถูกต้อง เพราะเมื่อผมเลิกเล่นฟุตบอล ผมจะพร้อมเข้าสู่การเป็นโค้ชโดยตรง”

“แน่นอนว่ามันเป็นแผนของผมที่จะเป็นโค้ชที่อาร์เซนอล ผมรู้ว่าโค้ชที่สโมสรนี้เก่งแค่ไหน แต่ถ้ามีที่ว่างสำหรับผม ผมก็ยินดีที่จะอยู่ต่อ”

“ผมคิดว่าการได้มาเป็นนักเตะที่นี่เป็นการเพิ่มบางอย่าง มิเกล, แพร์, แจ็ค – พวกเขาใส่ใจมากเพราะพวกเขารู้สึกเหมือนเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวนี้ เมื่อคุณเป็นโค้ช คุณต้องใส่ใจมากกว่านี้”

“พวกเขากลับบ้านเพราะสโมสรนี้ยอดเยี่ยม และพวกเขาก็มอบทุกอย่างให้กับสโมสรอีกครั้ง”

“พวกเขารู้จักทุกคนที่สโมสร และผู้คนก็รู้จักพวกเขา พวกเขารู้วิธีจัดการกับผู้คน นั่นคือเหตุผลว่าทำไมมันจึงง่ายขึ้น”

🔶15 วินาทีทายผลเกมลุ้นรับรางวัล 👉 https://sytgn.com/premier-league2023

🔶ติดตาม SYT LINE ไม่พลาดข่าวการแข่งขันกีฬา 👉 https://sytgn.com/SYTlinefriends