เรียกได้ว่ากระแสการขายทีมของแมนยูไนเต็ดนั้นครองพื้นที่หน้าสื่ออย่างหนักหน่วงจริงๆในช่วงนี้ โดยล่าสุดกลุ่มทุนของท่านชีคทามิม บิน ฮาหมัด อัล ธานี ผู้ครองประเทศกาตาร์เตรียมจะยื่นข้อเสนอยื่นซื้อแมนยูในเต็ดอย่างเป็นทางการแล้ว โดยสื่อเชื่อกันว่ามูลค่าที่ดีลนี้จะไปจบนั้นน่าจะเกินกว่า 5 พันล้านปอนด์เลยทีเดียว

โดยนักข่าวระดับสูงหมายเลข 1 ของทีมปีศาจแดงอย่าง Simon Stone นั้นรายงานว่าการยื่นข้อเสนอครั้งนี้นั้นทางกลุ่มทุนจะให้ประทานสโมสร PSG อย่างนาสเซอร์ อัล เคไลฟี่ เป็นคนดำเนินการซื้อขายแต่ไม่ได้มีผลกับการบิรหารสโมสรแต่อย่างใด เพราะการเทคโอเวอร์ในครั้งนี้มาจากกลุ่มทุนส่วนตัวของทางท่านชีคเอง ซึ่งตัวของท่านชีคนั้นเป็นแฟนบอลของแมนยูและอยากจะนำพาสโมสรให้กลับมายิ่งใหญ่อีกครั้งให้ได้

ซึ่งการทับซ้อนกันของท่านชีคกับประธานสโมสร PSG อย่างนาสเซอร์ อัล เคไลฟี่ จะเป็นปัญหากับกฎของ UEFA ที่ห้ามให้ทีมที่มีเจ้าของเดียวกันลงแข่งพร้อมกันในรายการยุโรปหรือป่าว ก็ต้องรอดูกันต่อไปว่าท่านชีคนั้นจะดำเนินการจัดโครงสร้างเส้นทางการเงินและโครงสร้างบุคลากรองค์กรณ์อย่างไรเพื่อให้ผ่านเกณฑ์พิจารณาของ UEFA ว่าทั้ง 2 สโมสรไม่ได้มีการบริหารที่ทับซ้อนกัน